5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA ĐỒ THỜ CÚNG BẰNG ĐỒNG

Các gia đình truyền thống Việt Nam luôn có bàn thờ tổ tiên trong nhà. Ngoài việc nhắc nhở con cháu thể hiện tinh thần thành kính và tưởng nhớ về ông bà tổ tiên, thì bàn thờ còn có nhiều ý nghĩa về phong thủy mang lại bình an, phú quý cho gia chủ. Tính đến thời điểm hiện tại, đồ thờ bằng đồng ngày càng được mọi người ưa chuộng hơn vì tính năng ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên người tiêu dùng đang gặp phải vấn đề lớn là nên mua hàng ở đâu để được 1 bộ đồ đồng chất lượng và giá cả hợp lý.

 

bộ ngũ sự bằng đồng

Mỹ Nghệ Việt gợi ý cho bạn 5 điều cần biết khi mua đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng :

 1. Xác định những món đồ cúng bằng đồng cần mua sao cho phù hợp với gia chủ:

Việc xác định cần mua những món đồ thờ cúng này rất quan trọng. Vì đồ thờ cúng bằng đồng thường là những món đồ tâm linh có linh khí mạnh và kết hợp đầy đủ kim, mộc, thủy, hỏa, thổ giúp cho gia đình, sự nghiệp tài lộc phú quý nên khi mua phải thận trọng. Tùy vào điều kiện của gia chủ mà mua đầy đủ hay mua dần dần, tránh trường hợp mua rẻ nhưng chất lượng kém.
 
Vì các món đồ thờ cúng khác sẽ dựa vào kích thước của đỉnh đồng để làm chuẩn cho nên gia chủ có thể mua BỘ ĐỈNH TAM SỰ hoặc BỘ THỜ NGŨ SỰ trước sẽ dễ đồng bộ hơn. 
đồ thờ cúng bằng đồng
 
Cách bố trí sao cho bàn thờ đủ ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Lư đồng là vật phẩm cao quý nhất thường đặt chính giữa bàn thờ, dùng để đặt xông trầm để tỏa hương tôn kính và linh thiên trong phòng thờ. Tiếp đến là đôi đèn thờ đặt song song với lư đồng (Bộ tam sự), còn Bộ thờ ngũ sự sẽ có thêm đôi hạc đặt hai bên cách lư đồng từ 5-10 cm.
Bát hương là cửa ngõ tâm linh giao tiếp giữa hai cõi âm dương nên rất quan trọng trên bàn thờ và nếu gia chủ mệnh mộc thì không nên chọn mua bát hương bằng đồng, vì bát hương mang hành kim, kim khắc mộc nên phải hết sức cẩn thận khi mua. 
 
đồ thờ cúng bằng đồng
 1. Tìm hiểu về nhà cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng:

Trên thị trường Việt Nam, rất nhiều nhà cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng, nhưng ta có thể chia làm loại:

Nhà cung cấp từ những làng nghề truyền thống nổi tiếng của Việt Nam: làng Đào Viên (Bắc Ninh), làng Đại Bái (Bắc Ninh),…….

+ Ưu điểm: đa dạng, sản phẩm phong phú với mức độ tinh xảo và năng suất cao như chế tác họa tiết ăn mòn, dập khuôn hình, đánh bóng, phủ màu, phủ PU. Đa phần, các sản phẩm từ các làng nghề này đều có giá thành tốt và sức bền cao nên được ưa chuộng nhiều. Đặc biệt, sản phẩm được làm hoàn toàn làm bằng thủ công nên đảm bảo được cái hồn của sản phẩm và mang nét riêng của người Việt.
+ Khuyết điểm: do được làm bằng thủ công nên sản phẩm từ những làng nghề này đều khó tránh những lỗi nhỏ. Những người già dặn kinh nghiệm sẽ tạo ra sản phẩm ít lỗi hơn những thợ còn non kinh nghiệm.
 
đồ thờ cúng bằng đồng

Các nhà cung cấp từ nước Đài Loan hay Trung Quốc đem hàng vào Việt Nam phân phối:

+ Ưu điểm: sản phẩm phong phú, bắt mắt, đánh trúng tâm lý người tiêu dùng rẻ, đẹp. Hầu như, sản phẩm không bị lỗi dù chỉ lỗi nhỏ vì được làm hoàn toàn bằng máy.
+ Khuyết điểm: chất lượng sản phẩm kém hơn so với chất lượng sản phẩm từ làng nghề truyền thống Việt Nam. Thời gian đầu có thể sản phẩm rất đẹp, nhưng sau một thời gian dài thì sản phẩm sẽ xuống màu và khó xử lí do đúc đồng bằng hợp kim với hàm lượng đồng không cao. Sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài nên không thể hiện được cái hồn của người Việt.
 1. Chất liệu, chủng loại của bộ đồ cúng bằng đồng:

đồ thờ cúng bằng đồng
Những loại đồ cúng bằng đồng được ưa chuộng hiện nay:
 • Bộ đồ thờ tam khí: được đúc từ nguyên liệu đồng đỏ nguyên chất với màu sắc bộ thờ là màu nguyên bản của đồng đỏ. Giá thành của sản phẩm này cũng khá cao so với các sản phẩm loại khác
 • Bộ đồ thờ khảm ngũ sắc: cũng giống như đồ thờ khảm tam khí nhưng khảm thêm các thanh kim loại màu khác như màu xanh, màu đen.
 • Bộ đồ thờ Dapha: được đúc bằng nguyên liệu hợp kim đồng có giá thành thấp, mặc dù màu vàng sáng bắt mắt nhưng độ bền không cao.
đồ thờ cúng bằng đồng
 1. Lựa chọn mẫu mã, kích thước phù hợp:

Việc lựa chọn mẫu mã, kích thước bộ đồ thờ cúng còn tùy thuộc vào không gian thờ cúng của gia đình. Những bàn thờ phổ biến hiện nay hay dùng trên thị trường
 • Bàn thờ kích thước D155 x R61 x H127 (cm): thường đi bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 45cm, 50cm
 • Bàn thờ kích thước D167 x R81 x H127 (cm): thường đi bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 50cm, 60cm
 • Bàn thờ kích thước D187 x R87 x H127 (cm): thường đi bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 50cm, 60cm
 • Bàn thờ kích thước D197 x R87 x H127 (cm): thường đi bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 50cm, 60cm
 • Bàn thờ kích thước D207 x R87 x H127 (cm): thường đi bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 60cm, 70cm
 • Bàn thờ kích thước D217 x R107 x H127 (cm): thường đi bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 70cm
đồ thờ cúng bằng đồng
 1. Chính sách bảo hành:

Chính sách bảo hành của nhà cung cấp cũng là yếu tố quan trọng. Hầu hết, đối với những sản phẩm chất lượng thì thời gian bảo hành củng từ 5 - 10 năm, thậm chí là bảo hành vĩnh viễn.

 Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng tại Mỹ Nghệ Việt

️Tại Mỹ Nghệ Việt, chúng tôi cung cấp những mẫu đồ thờ đồng được làm từ đồng Đại Bái nguyên chất, từng đường nét tinh xảo. Sản phẩm đồ đồng của chúng tôi được làm theo đúng quy trình, tỷ lệ, làm màu phủ chuẩn,.. hoàn toàn không gây độc hại cho người dùng.
đồ thờ cúng bằng đồng

Sản phẩm được làm từ làng đồng Đại Bái trứ danh với nghề đúc đồng thủ công qua hàng thế kỉ. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, làng nghề Đại Bái vẫn phát triển và đạt đến tính chuyên môn hóa chặt chẽ. Những kỹ thuật luyện đồng, sản phẩm ngày càng đa dạng, tinh xảo. Kỹ thuật luyện đồng, pha chế đồng đạt tới độ chuyên sâu, mang bí quyết riêng. Những mẫu mã đồ thờ như: Lư đồng, bát hương, đỉnh đồng, tượng đồng lần lượt được ra đời. Sản phẩm đồ đồng Đại Bái luôn luôn đạt chất lượng mỹ thuật cao và rất được khách hàng ưa chuộng.

đồ thờ cúng bằng đồng

 

Chính sách bán hàng ưu đãi tại Mỹ Nghệ Việt:

Đổi trả sản phẩm trong 7 ngày.

Bảo hành VĨNH VIỄN.

Phủ nano chống trầy xước, giữ như mới sau thời gian dài

Đảm bảo nguồn gốc.

Giao hàng trong 2h - 4h trong nội thành TP HCM.

Miễn phí giao hàng nội thành cho đơn hàng trên 5 triệu.

 

Xem thêm các sản phẩm đồ thờ bằng đồng Đại Bái Tại Đây

 

>> XEM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giới thiệu làng đồ đồng Đại Bái Bắc Ninh

Quy trình sản xuất đồ đồng

Bài trí bàn thờ hợp phong thủy

Các loại đồ đồng tại làng nghề Đại Bái

 
 

Các sản phẩm đặc biệt