Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Có Những Ưu Điểm Gì? Lý Do Lựa Chọn

Truyền thống thờ cúng ông bà tổ tiên ở nước ta

 

️Thờ cúng ông bà, tổ tiên từ lâu đã được xem là một phong tục, một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Truyền thống này thể hiện tấm lòng thành kính và biết ơn đối với công ơn sinh thành và dưỡng dục của con cái đối với ông bà, tổ tiên. 

 

Trên bàn thờ tổ tiên, ở chính giữa đặt bát hương (tượng trưng cho tinh tú) và trên bát hương có cây trụ để cắm hương vòng (tượng trưng cho trục vũ trụ); ở hai góc ngoài bao giờ cũng có hai cây đèn (hoặc nến) tượng trưng cho Mặt Trời ở bên trái và Mặt Trăng ở bên phải. Khi cần giao tiếp với tổ tiên (có lúc thỉnh cầu, có khi sám hối…) người ta thường đốt nến (đèn dầu) và thắp hương. Mọi nguyện cầu theo các vòng khói hương chuyển đến ông bà tổ tiên.

 

️Truyền thống thờ cúng tổ tiên thể hiện chữ hiếu và đạo làm con cháu của người dân Việt Nam. Do đó, việc chọn các bộ đồ thờ cúng phù hợp luôn là mong muốn của các gia chủ, để bàn thờ tổ tiên luôn được trang trọng và uy nghiêm.

 

Ưu điểm của đồ thờ cúng bằng đồng

 

️So với việc sử dụng đồ thờ bằng gỗ hay sứ, đồ thờ bằng đồng luôn là sự lựa chọn tốt hơn cho gia chủ về mọi mặt. Từ lâu, đồng đã được xem là một kim loại quý có cát khí tốt và có giá trị cao về mặt tâm linh.

 

️Đồ thờ bằng đồng có giá trị thẩm mỹ cao, cực kì đẹp và bền, có thể sử dụng hàng trăm năm. Bên cạnh đó, đồ thờ được làm bằng đồng còn thu hút vận khí, giúp gia chủ  vượng khí, sinh tài, phát lộc đem lại thịnh vượng cho con cháu nhiều đời.

 

️Đồ thờ bằng đồng dễ di chuyển, lau chùi, đánh bóng, không sợ mối mọt, cháy nổ như đồ gỗ, hay dễ rơi vỡ như đồ sứ, đường nét hoa văn lại tinh xảo, đa dạng và ý nghĩa. Vì vậy, đồ thờ cúng tại đình chùa, nhà thờ tổ và nhất là bàn thờ gia tiên trong mỗi gia đình được lựa chọn chất liệu đồng là chủ yếu.

 

Đồ thờ cúng bằng đồng tại Mỹ Nghệ Việt

 

️Tại Mỹ Nghệ Việt, chúng tôi cung cấp những mẫu đồ thờ đồng được làm từ đồng Đại Bái nguyên chất, từng đường nét tinh xảo. Sản phẩm đồ đồng của chúng tôi được làm theo đúng quy trình, tỷ lệ, làm màu phủ chuẩn,.. hoàn toàn không gây độc hại cho người dùng.

 

Sản phẩm được làm từ làng đồng Đại Bái trứ danh với nghề đúc đồng thủ công qua hàng thế kỉ. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, làng nghề Đại Bái vẫn phát triển và đạt đến tính chuyên môn hóa chặt chẽ. Những kỹ thuật luyện đồng, sản phẩm ngày càng đa dạng, tinh xảo. Kỹ thuật luyện đồng, pha chế đồng đạt tới độ chuyên sâu, mang bí quyết riêng. Những mẫu mã đồ thờ như: Lư đồng, bát hương, đỉnh đồng, tượng đồng lần lượt được ra đời. Sản phẩm đồ đồng Đại Bái luôn luôn đạt chất lượng mỹ thuật cao và rất được khách hàng ưa chuộng.

 

Chính sách bán hàng ưu đãi tại Mỹ Nghệ Việt:

Đổi trả sản phẩm trong 7 ngày.

Bảo hành VĨNH VIỄN.

Phủ nano chống trầy xước, giữ như mới sau thời gian dài

Đảm bảo nguồn gốc.

Giao hàng trong 2h - 4h trong nội thành TP HCM.

Miễn phí giao hàng nội thành cho đơn hàng trên 5 triệu.

 

Xem thêm các sản phẩm đồ thờ bằng đồng Đại Bái Tại Đây

 

>> XEM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giới thiệu làng đồ đồng Đại Bái Bắc Ninh

Quy trình sản xuất đồ đồng

Bài trí bàn thờ hợp phong thủy

Các loại đồ đồng tại làng nghề Đại Bái


 

Các sản phẩm đặc biệt